Header Ads Widget

Header ADS

เริ่มแล้ว Kind + Jugend ASEAN 2024 มหกรรมสินค้าแม่และเด็กแห่งอาเซียน งานแรกและงานเดียวรวมวัตกรรมสุดล้ำจากแบรนด์ชั้นนำทั่วโลกกว่า 300 แบรนด์!

  

เริ่มแล้ว Kind + Jugend ASEAN 2024 มหกรรมสินค้าแม่และเด็กแห่งอาเซียน งานแรกและงานเดียวรวมวัตกรรมสุดล้ำจากแบรนด์ชั้นนำทั่วโลกกว่า 300 แบรนด์!

มหกรรมสินค้าแม่และเด็กแห่งอาเซียน Kind + Jugend ASEAN 2024 (คินอันยูเก้น อาเซียน) เริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการ ที่แรกและที่เดียวในภูมิภาคอาเซียนสำหรับโอกาสทางธุรกิจที่ยิ่งใหญ่ที่สุด บนเครือข่ายผู้ประกอบการชั้นนำทั่วโลก กว่า 300 แบรนด์ 150 บริษัท พบกับสินค้าและนวัตกรรมนำเทรนด์จากทุกมุมโลก พร้อมไฮไลต์ส่งเสริมเพื่อโอกาสทางการค้า กับโปรแกรมจับคู่ธุรกิจ Business Matching Programme / เวทีสัมมนากลยุทธ์การขายสินค้าแม่และเด็ก Trend Forum / การประกวดสุดยอดสินค้านวัตกรรม Innovation ASEANAward อีกทั้งพร้อมเปิดโอกาสครอบครัวยุคใหม่ร่วมซื้อสินค้าคุณภาพในงาน เริ่มวันที่ 25-27 เมษายน 2567 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ฮอลล์ 5-6 กรุงเทพฯ 10.00-18.00 น. คาด 3 วัน ผู้เข้าร่วมงาน 4,000 คน 

 

ยกระดับอุตสาหกรรมฯ ไปกับมหกรรมสินค้าแม่และเด็กแห่งอาเซียน

นายแมธเธียส คูเปอร์ กรรมการผู้จัดการและรองประธาน โคโลญเมสเซ่ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า Kind + Jugend ASEAN ถือเป็นมหกรรมสินค้าที่มีเป้าหมายสำคัญเพื่อส่งเสริมการเติบโตของอุตสาหกรรมสินค้าแม่และเด็กในภูมิภาคอาเซียน โดยถูกวางให้เป็นแพลตฟอร์มชั้นนำงานแรกและงานเดียวในภูมิภาคฯ ที่เปิดโอกาสให้ผู้ที่ต้องการสินค้าพรีเมี่ยม ได้มาพบปะและเจรจาธุรกิจกับแบรนด์ชั้นนำจากนานาชาติกว่า 150 บริษัท อาทิ สหรัฐอเมริกาเยอรมนีสหราชอาณาจักรเบลเยียมจีน, ฝรั่งเศส, ฮ่องกงเกาหลีใต้สิงคโปร์สเปนไต้หวัน และอื่น ๆนอกจากนี้เรายังมีพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ที่สามารถสนับสนุนเป้าหมายดังกล่าว และยกระดับอุตสาหกรรมอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

ตลาดแม่และเด็กไทยเติบโต หมุดหมายสำคัญของการลงทุนในอาเซียน

ด้าน นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการ หอการค้าไทย กล่าวเสริมในมุมการเติบโตของตลาดแม่และเด็กว่า สำหรับเศรษฐกิจไทยในปีนี้ มีทิศทางการฟื้นตัวอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะในภาคการท่องเที่ยวและบริการ ที่คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาในประเทศได้ถึง 35 ล้านคน สามารถทำให้บรรยากาศการจับจ่ายใช้สอยในประเทศมีแนวโน้มเติบโตมากยิ่งขึ้น ส่วนนี้เองก็จะเป็นการสนับสนุนภาคอุตสาหกรรมสินค้าแม่และเด็กให้สามารถเติบโตได้เพิ่มขึ้น ซึ่งประเทศไทยถือเป็นฐานการผลิตและการส่งออกที่สำคัญแห่งหนึ่งของอาเซียน โดยงาน Kind + Jugend ASEAN จะเป็นสถานที่รวมตัวของนักลงทุนที่มีศักยภาพ ที่ช่วยให้ผู้ประกอบการไทยมีโอกาสเปิดกว้างอย่างมากกับการทำธุรกิจในปี 2567 นี้


ตอกย้ำไทยเป็นศูนย์กลางตลาดสินค้าแม่และเด็กแห่งภูมิภาคอาเซียน

ดร.ดวงเด็ด ย้วยความดี ผู้อำนวยการฝ่ายอุตสาหกรรมการแสดงสินค้านานาชาติ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) กล่าวเสริมต่อว่า ทีเส็บมีการส่งเสริมให้งานแสดงสินค้าในประเทศไทยเป็นจุดเชื่อมต่อสำหรับการสร้างโอกาสทางธุรกิจมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งครั้งนี้เป็นอีกครั้ง ที่ทีเส็บร่วมมือกับงาน Kind + Jugend ASEAN เพื่อใช้ความได้เปรียบด้านพื้นที่ของประเทศไทยที่มีความทันสมัยด้านการขนส่งและโครงสร้างพื้นฐาน มาใช้ขับเคลื่อนธุรกิจในตลาดสินค้าแม่และเด็ก พร้อมผลักดันให้เกิดความพร้อมต่อการรองรับผู้ร่วมงานและนักธุรกิจต่างประเทศให้ได้มากที่สุด ภายใต้วัตถุประสงค์เพื่อนำเสนอสินค้าของผู้ประกอบไทยสู่สายตานานาชาติ และเพื่อรักษาฐานะการเป็นศูนย์กลางตลาดของภูมิภาคอาเซียนและเอเชียให้มั่นคง"

 

สร้างโอกาสเติบโตกับผู้ประกอบการจริงสอดรับกับการเปลี่ยนแปลงในอนาคต

ด้าน นางดวงดาว ขาวเจริญ รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ในปี 2567กรมส่งเสริมอุตสาหกรรมมีแนวทางพัฒนาผู้ประกอบการและภาคอุตสาหกรรมผ่านนโยบาย RESHAPE THE FUTURE หรือ โลกเปลี่ยน อุตสาหกรรมปรับ พร้อมรับอนาคต โดยเล็งเห็นว่างาน Kind + Jugend ASEANเป็นโอกาสดีที่ผู้ประกอบการที่จะได้เห็นเทรนด์สินค้าในตลาดแม่และเด็กจากทั่วโลก ที่จะนำมาต่อยอดสร้างสรรค์เป็นสินค้าคุณภาพเพื่อรองรับกับความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ รวมไปถึงโอกาสของการได้พบปะสร้างความสัมพันธ์ การซื้อขาย การเจรจาธุรกิจ ตลอดจนการขยายตลาดสู่ระดับนานาชาติ ร่วมกับหน่วยงานหรือองค์กรที่มีศักยภาพในอุตสาหกรรม ซึ่งจะช่วยสร้างการเติบโตทางรายได้กับภาคเศรษฐกิจของประเทศ และเป็นการเตรียมความพร้อมให้ผู้ประกอบการสินค้าแม่และเด็กไทย สามารถปรับตัวให้สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจในอนาคตได้ต่อไป

 

ยิ่งไปกว่านั้น ภายในงานยังมีไฮไลต์เพื่อซัพพอร์ตการเจรจาธุรกิจ 

Business Matching Programme ที่ทุกท่านสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ดูรายละเอียดของงานทั้งหมด ตั้งแต่ข้อมูลทั่วไป รายชื่อผู้จัดแสดงสินค้า และหัวข้อกิจกรรมสัมมนา ซึ่งสามารถทำนัดหมายก่อนงานเพื่อพบเจอกันภายในงานได้อีกด้วย Trend Forum เวทีสัมมนาโดยผู้กำหนดทิศทางอุตสาหกรรมจากบริษัทชั้นนำ เพื่อให้ความรู้ และอัปเดตเทรนด์ธุรกิจ สำหรับทั้งผู้นำเข้าและผู้ประกอบการ ที่สนใจอยากจะขยายตลาด หรือกำลังมองหาโอกาสในการเติบโตทางธุรกิจนี้ Kind + Jugend ASEAN Innovation Award ประจำปี 2024 จัดขึ้นเพื่อมอบรางวัลสำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่จากทั่วทุกมุมโลก ที่โดดเด่นด้านนวัตกรรม เทคโนโลยี และประสิทธิภาพในการใช้งานระดับสูง ตัดสินโดยคณะกรรมการจากทั้งหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน สมาคม มหาวิทยาลัยที่เชี่ยวชาญในแต่ละด้าน 

 

− ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.kindundjugend.asia
− ดูรายชื่อผู้จัดแสดงสินค้าทั้งหมดได้ที่ https://e.jublia.com/KindJugendASEAN2024/meet/s/companies/

 

วันเจรจาธุรกิจ (Trade): 10:00-18:00 น.

− วันพฤหัสบดีที่ 25 เมษายน 2567
− วันศุกร์ที่ 26 เมษายน 2567
− วันเสาร์ที่ 27 เมษายน 2567

วันทั่วไป (Public):

− วันศุกร์ที่ 26 เมษายน 2567: 14:00-18:00 น.
− วันเสาร์ที่ 27 เมษายน 2567: 10:00-18:00 .

 

Kind + Jugend ASEAN (คินอันยูเก้น อาเซียน) ถือเป็นงานแสดงสินค้าระดับนานาชาติที่รวบรวมผู้ค้าและผู้ซื้อชั้นนำในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวเนื่องกับแม่และเด็ก ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก กลุ่มโภชนาการเด็กกลุ่มเครื่องแต่งกายแม่และเด็ก กลุ่มสุขอนามัยเด็ก กลุ่มรถเข็น-เบาะนั่งในรถยนต์-เฟอร์นิเจอร์เด็ก กลุ่มเครื่องเขียนเด็ก กลุ่มเทคโนโลยีการดูแลเด็กรวมไปถึงการให้บริการต่าง ๆ และสื่อ สมาคม รวมไปถึงเอเจนซี่ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมโอกาสทางธุรกิจให้กับผู้ซื้อในภูมิภาคผ่านการนำเสนอสิ่งที่แตกต่างจากงานแสดงสินค้าแบบเดิม เช่น Trend Forum, Business Matching/Hosted Buyer Programme, VIP Tour และ Kind + Jugend ASEAN Innovation Award

 

Koelnmesse (โคโลญเมสเซ่) – กลุ่มงานแสดงสินค้าสำหรับอุตสาหกรรมเด็กแรกเกิด: 

โคโลญเมสเซ่ เป็นผู้จัดงานแสดงสินค้าพรีเมียมชั้นนำของโลกในกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับทารกและเด็กเล็ก บนพื้นที่การจัดงานในศูนย์ประชุมโคโลญเมสเซ่ ประเทศเยอรมนี โดยงาน Kind + Jugend (คินอันยูเก้น) ถูกจัดขึ้นเพื่อเป็นศูนย์กลางสำหรับการซื้อขายและการเจรจาธุรกิระดับโลก ด้วยการจัดแสดงสินค้า โซลูชั่น พร้อมทั้งนำเสนอเทรนด์ และนวัตกรรมล่าสุดในแต่ละปี นอกเหนือจากงานที่ถูกจัดขึ้นในโคโลญ ประเทศเยอรมนี ทางบริษัทฯ ยังขยายโปรไฟล์งานไปยังภูมิภาคสำคัญอื่น ๆ อาทิ PueriExpo (เซาเปาโล ประเทศบราซิล) มหกรรมสินค้าแม่และเด็กที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคลาตินอเมริกา โดยคัดสรรแบรนด์ชั้นนำจากบราซิลและทั่วโลกมาจับคู่กับผู้ซื้อและร้านค้าจากทั่วภูมิภาค สำหรับในงานแสดงสินค้า Kind + Jugend ASEAN (กรุงเทพฯ ประเทศไทยแบรนด์ชั้นนำที่ต่างประสบความสำเร็จพร้อมมาเปิดตัวและจัดแสดงสินค้ากันเพื่อยกระดับและกระตุ้นการลงทุนในภูมิภาคอาเซียน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถอ่านรายละเอียดได้ที่ kindundjugend.asia

 

หอการค้าไทย (TCC)

หอการค้าไทย มีบทบาทในการสร้างเครือข่าย ความร่วมมือ ความสามารถในการแข่งขันของผู้ประกอบการไทย ให้เติบโตในตลาดโลก อย่างยั่งยืนthaichamber.org

 

สมาคมการค้าของเล่นและผลิตภัณฑ์เด็กไทย (TTCPA)

สมาคมการค้าของเล่นและผลิตภัณฑ์เด็กไทย ได้ก่อตั้งต่อเนื่องมาจาก “ชมรมของเล่นแห่งประเทศไทย” ซึ่งเป็นการรวบรวมกลุ่มผู้ประกอบการของเล่นขึ้น ในปี พ.ศ. 2529 โดยการสนับสนุนของกรมพาณิชย์สัมพันธ์ (กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ – DITP ในปัจจุบัน) กระทรวงพาณิชย์ หลังจากนั้นในปี พ.ศ. 2533 ชมรมฯ ได้มีการจดทะเบียนก่อตั้งขึ้นเป็นสมาคมฯ โดยวัตถุประสงค์แรกเริ่มของการรวมตัวกันเป็นสมาคมนั้น มุ่งเรื่องของการพัฒนาสินค้าทั้งรูปแบบและการผลิต เพื่อการส่งออกเป็นหลัก แต่กิจกรรมของสมาคมฯ ต่อมาได้ขยายครอบคลุมถึงในประเทศด้วย

 

Asia Toy and Play Association (ATPA) 

Asia Toy and Play Association (ATPA) องค์กรไม่แสวงผลกำไร เป็นเวทีสำหรับการเจรจาระหว่างผู้มีส่วนได้ส่วนเสียต่างๆ ในอุตสาหกรรมของเล่น จุดมุ่งหมายคือการส่งเสริมอุตสาหกรรมของเล่นเพื่อจัดหาของเล่นที่ปลอดภัยและมีคุณค่าให้กับเด็ก  ทั่วทั้งภูมิภาคฯ  

The Next Events:

 

Kind + Jugend - The Trade Show for Kids' First Years
Cologne, Germany, 03. - 05.09.2024


didacta asia – International Trade Fair and Congress for the Complete Education Sector in Southeast Asia

Bangkok, Thailand, 16. – 18.10.2024

 

Pueri Expo - International Trade Fair for Baby and Childcare Products 
São Paulo, Brazil, 27. - 29.04.2025

 

Kind + Jugend ASEAN - The Premier Trade Show for Maternity, Baby & Kids Products in ASEAN

Bangkok, Thailand, 08. – 10.05.2025

 

If you have published this document, please send us a link to the article.

 

Kind + Jugend ASEAN on Facebook:

www.facebook.com/kindundjugendasean

 

Kind + Jugend ASEAN on LinkedIn:
https://www.linkedin.com/showcase/kindundjugendasean

 

Your Contact:
Mr. Chaiyachet Pakpoonphon 

Marketing & Press

 

Koelnmesse Thailand

(c/o Expolink Global Network Ltd.)

B.B. Building, 10th Floor #1007,

54 Sukhumvit 21 (Asoke Road),

Klong Toey Nua, Wattana, 

Bangkok 10110

Thailand

 

Tel: +66 (0)2 640 8013 Ext. 30

Mobile: +66 (0)9 6931 4578

chaiyachet@koelnmesse-thailand.com

 

Post a Comment

0 Comments

News Update !!!

แจกหนังสือเรียนเพื่อเสริมความรู้ ฟรี!! แก่เด็กและเยาวชนทั่วไป