Header Ads Widget

Header ADS

มูลนิธิยังมีเรา - สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล จัดโครงการ "KID DEE" ต้นกล้าดีมีคุณธรรม เปิดรับสมัครนักเรียนมัธยมแล้ววันนี้

มูลนิธิ ยังมีเรา ร่วมด้วย สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดโครงการ "KID DEE" ต้นกล้าดีมีคุณธรรมเริ่มเปิดรับสมัครนักเรียนมัธยมแล้ววันนี้
     มูลนิธิยังมีเราร่วมกับสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล จัดแถลงข่าว เปิด โครงการ KID DEE ต้นกล้าดีมีคุณธรรมเพื่อส่งเสริมความรู้ และการตระหนักตื่นรู้ในเรื่องอาชญากรรมและภัยร้าย ที่เกี่ยวข้องกับ การพนันออนไลน์ที่ทำให้เยาวชนและผู้ที่ตกเป็นทาสพนันทั่วประเทศทำให้ลุ่มหลงมัวเมา จนเกิดผลเสียหายต่อตัวผู้ที่ตกเป็นทาสพนันออนไลน์ ซึ่งมีผลเสียต่อทั้งตัวผู้ที่ตกเป็นทาสการพนันออนไลน์และเป็นผลเสียต่อครอบครัวต่อสังคมทั้งทางเศรษฐกิจและกระทบต่อการศึกษาจึงไม่พัฒนาเท่าที่ควร
     นายชยธร ธนวรเจต ประธานมูลนิธิยังมีเรา กล่าวว่า ทางมูลนิธิฯ และ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลมองเห็นความสำคัญ ที่เป็นปัญหาภาพรวมใหญ่ของประเทศไทยแม้จะได้รับการปราบปราม แต่ก็ยังมีการเติบโตในแวดวงโซเชียล มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการพนันออนไลน์นี้ ทำให้เกิดวิกฤตขึ้น ต่อชีวิต ผู้ที่ตกเป็นทาสพนันออนไลน์และผู้คนรอบข้างตามที่เห็นเป็นข่าวมาแล้วมากมาย
     โครงการ KID DEE ต้นกล้าดีมีคุณธรรม จึงได้เชิญวิทยากร และผู้เชี่ยวชาญมาร่วมให้ความรู้ รวมไปถึงผู้ที่มีประสบการณ์ ในแวดวงการพนันออนไลน์ซึ่งเคยตกเป็นทาสการพนันฯและได้มาเผยเทคนิคการโกงในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งหลายคนยังไม่รู้โดยเฉพาะเยาวชนซึ่งกำลังเติบโต เพื่อเป็น กำลังที่ดีที่สำคัญในการพัฒนาประเทศชาติไทยของเราทุกคนต่อไปในอนาคต
     พิธีกรในงานแถลงข่าวครั้งนี้ประกอบด้วย คุณอุบลรัตน์ เถาว์น้อย และคุณ นิธิตรา เชาว์พยัคฆ์ โดยมีนายธัชกฤต วงศ์วนาพร หรือโจ้ ผู้มีประสบการณ์การพนันออนไลน์ ได้มาเล่าประสบการณ์ เพื่อเตือนภัยของการพนันให้เยาวชน ฯลฯ ได้ตระหนักถึงภัยร้าย ของ การพนัน และไม่อยากให้เยาวชนฯ ตกเป็นทาสพนันออนไลน์ซึ่งมีผลเสียต่อตนเอง/ครอบครัวและสังคมรอบด้านฯพร้อมกับได้เชิญเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดย พ.ต.ต.พิศาล สุขพิทักษ์ สารวัตรกลุ่มงานป้องกันอาชญากรรมทางเทคโนโลยี บก.ตอท.บช.สอท. สำนักงานตำรวจแห่งชาติที่มีส่วนรับผิดชอบ มาพูดคุยเพื่อหาทางออกให้กับสังคม ป้องกันเยาวชนมิให้ตกเป็นทาสการพนัน เพื่อ อนาคตที่ดีของเยาวชนไทยอย่างยั่งยืน มาบรรยายฯ เกี่ยวกับ สถิติอาชญากรรมทางเทคโนโลยีในรูปแบบ คดีความโดยได้ให้ความรู้เกี่ยวกับอาชญวิทยาทางเทคโนโลยีการพนันออนไลน์ที่ทางราชการดำเนินการป้องกันและปราบปราม มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ลงมือปราบปรามเพิ่มมากขึ้นทุกวันๆ แต่ยังไม่หมดไปเพราะในยุคดิจิทัล ที่เทคโนโลยีสามารถเข้าถึงกลุ่มคนทุกเพศทุกวัยได้อย่างรอบทิศทาง บนโลกออนไลน์แบบไม่มีอะไรปิดกั้นโดยเฉพาะการพนันออนไลน์ที่ได้แพร่ระบาดไปทุกกลุ่มอายุ อย่างเข้าถึงได้ง่ายในปัจจุบันการพนันออนไลน์ถูกสร้างออกมาได้หลากหลายชนิด ตั้งแต่เกมกีฬาประเภทการพนันบอลหรือเกมที่มีการพนันเสี่ยงโชคอีกทั้งยังมีการกระตุ้นด้วยโฆษณาแฝงที่มาพริอมกับเว็บไซต์ต่าง ๆ สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งหลอกล่อใจให้ผู้เล่นอยากลองจนเกิดรู้สึกติดใจโดยไม่รู้ว่าจะส่งผลต่ออันตรายในด้านไหนบ้างในอนาคต กลุ่มวัยรุ่นจึงเป็นกลุ่มที่เล่นพนันออนไลน์มากที่สุดและมีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในการนี้ มูลนิธิยังมีเรา และสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ตระหนักถึง เยาวชนซึ่งเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาชาติไทยของเราทุกคนจึงร่วมกันปลูกเมล็ดพันธุ์แห่งความดีสร้างคุณธรรมจริยธรรมในใจเสริมภูมิคุ้มกันเยาวชนไทยให้รู้เท่าทันภัยจากพนันออนไลน์ผ่านโครงการ"KID DEE ต้นกล้าดีมีคุณธรรม" โดยการ จัดกิจกรรม KID DEE Camp อบรมนอกห้องเรียนจำนวน 2 ครั้งและ กิจกรรม KID DEE Talk เสวนาสัญจร จำนวน 1 ครั้ง โดยเปิดรับสมัคร นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาทั่วประเทศไทย ครั้งละ 100 คน เริ่มเปิดกิจกรรมค่ายครั้งแรก ปลายเดือนมิถุนายน 2566 นี้ โดยสามารถติดตามข่าวสาร ความเคลื่อนไหวของโครงการได้ที่ facebook : ยังมีเราและ facebook : Kiddee สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการฯ หรือสอบถามเพิ่มเติม
ได้ที่คุณต้นน้ำ 093-329-4599

Post a Comment

0 Comments

News Update !!!

 Bartercard Thailand โชว์ผลงานครึ่งปีแรก พร้อมเผยแผนในอนาคต เตรียมเปิดตัวบริการใหม่ สร้างโอกาสทางธุรกิจแบบไร้ขีดจำกัด