Header Ads Widget

Header ADS

“มาสุ” ช็อตฟีลแรงมากพ่อ 2 เรื่อง ลุคต่างสุดโต่ง!! เจอ 5 วันติด! แฟนบอกรัก “ทองแท้” แต่อยากหยุมหัว “ทัชชา”

 “มาสุ” ช็อตฟีลแรงมากพ่อ 2 เรื่อง ลุคต่างสุดโต่ง!!

เจอ 5 วันติด! แฟนบอกรัก “ทองแท้” แต่อยากหยุมหัว “ทัชชา

     ​ฮอตยิ่งกว่าอากาศประเทศไทยตอนนี้ก็ต้องยกให้หนุ่ม “มาสุ จรรยางค์ดีกุล” ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็เจอแต่ผลงานของเขา ล่าสุดกับเรื่อง “หมอหลวง” และ “ชายแพศยา” ที่กำลังออนแอร์ทางช่อง 3 ติดต่อกัน 5 วันรวด ทำเอาแฟนคลับยิ้มฉ่ำหายคิดถึงกันเลย แต่ก็มีเรื่องช็อตฟีลคนดูมากพ่อ! เพราะคาแรคเตอร์ที่ต่างกันสุดโต่งของ “มาสุ” กับบทหมอยุค ร.3 ชื่อว่า “ทองแท้” คาแรคเตอร์อบอุ่นละมุนใจไมโครเวฟยังเรียกพี่จ๋า ตัดภาพมาที่ “ชายแพศยา” ทำคนดูอยากหยุมหัวกับ “ทัชชา” ลุคแบดบอยเจ้าเล่ห์และจอมวางแผนตัวพ่อ เรียกได้ว่ายกให้เป็นปีที่ “มาสุ”ได้ปล่อยของด้านการแสดงของจริงครับจารย์

    แต่กว่าจะออกมาเป็นผลงานที่ทำให้ทุกคนอินตาม “มาสุ” ต้องผ่านอะไรมาบ้าง เริ่มจากละคร “หมอหลวง” เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะเป็นการรับละครพีเรียดครั้งแรก เขาเล่าว่า “ไม่เคยเล่นละครพีเรียดมาก่อนเลย ไม่เคยพูดภาษาไทยแบบโบราณ เลยต้องมีการไปเวิร์กชอปการพูดแบบไทยโบราณนิดนึง  เรียนการแพทย์แผนไทย การใช้สมุนไพร การรักษาแบบเบสิก เพราะเราต้องรับบทเป็นหมอหลวง และพี่ชุเขาจะใส่ใจมาก ๆ แม้กระทั่งแววตา เพราะคนที่เล่นเป็นหมอ ไม่ได้แค่รับบทหมอเข้ามาจับยา จับตัวผู้ไข้หรือคนไข้ ก็คือแววตาต้องเป็นแววตาของหมอไม่ใช่แววตาของใครที่มาเล่นเป็นหมอ ผมได้รู้อะไรหลายอย่างจากละครเรื่องนี้เยอะมาก ซึ่งเป็นคาแรคเตอร์ที่ไม่ซ้ำกับเรื่องไหนที่ผมเคยเล่นมาก่อน และพอเห็นฟีดแบคละคร หมอหลวง ออกมาดีก็รู้สึกชื่นใจมาก ปรบมือให้ทีมงานด้วยครับ เพราะว่าเราก็เป็นแค่เบื้องหน้า แต่ทุกอย่างมันต้องมีเบื้องหลัง ต้องใช้ความละเอียด ใช้การหาข้อมูล เพราะฉะนั้นขอยกความดีความชอบทั้งหมดไปให้ทีมงานเลยละกันครับ”

    ไม่เพียงแค่ “หมอทองแท้” เท่านั้นที่ได้การตอบรับสุดปังจากแฟน ๆ แต่ในบทของ “ทัชชา” ที่มีออร่าความร้ายกาจเจ้าเล่ห์สูง ก็ทำให้ทุกคนอินจัดจนอยากเห็นจุดจบของละคร “ชายแพศยา” เต็มที หนุ่ม “มาสุ” ก็ได้ออกมาเผยว่า “เรื่องนี้ผมว่าความแพศยาหลายคนอาจจะเอาไปเปรียบเทียบกับบทของ โจ้ ในละคร ลับลวงใจ เมื่อ 3 ปีก่อน แต่เรื่องนี้คือยิ่งกว่า สุดกว่า เดือดกว่า แล้วก็ทำงานยาก เวลาเล่นบทแบบนี้ในความรู้สึกส่วนตัวของผมการทำการบ้านมันจะคูณสอง มันเหมือนเล่น 2 เรื่องเลยเพราะเราต้องใช้พลัง เหนื่อยด้วยครับเวลารับบทแบบนี้เราต้องใช้พลังงานสูงมากเลย”

     ​จะเป็นบทบาทไหน “มาสุ” ก็เอาอยู่ แต่งานนี้เจ้าตัวแอบเปรยให้ว่า “ผมยังไม่เคยเล่นละคร หรือภาพยนตร์ที่เป็นคอมเมดี้แบบจัดเต็มเลย ถ้ามีโอกาสก็คงอยากจะลองเล่นอะไรแบบนี้ดูครับ” ได้ยินแบบนี้วอนผู้จัดใจดีทุกท่านฝากเอ็นดูพ่อหนุ่มคนนี้ด้วยนะจ๊ะ ก่อนจะปิดท้ายหนุ่ม “มาสุ” เลยขออ้อนแฟน ๆ ละครอีกนิดว่า “ผมขอฝากละคร หมอหลวง และ ชายแพศยาตามชมกัน 5 วันรวด ทั้งศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ต่อด้วยจันทร์ อังคาร เลยนะครับ 2 เรื่อง 2 แบบมีคาแรคเตอร์ต่างกันสุดขั้ว เรียกว่าช็อตฟีลคนดูแน่นอน ก็อยากให้ติดตามกันไปยาว ๆ ปรับอารมณ์ให้ทันกันด้วยนะครับ (ยิ้ม)”

     ทั้งหล่อเก่งแถมการแสดงยังเลิศ งานนี้สาวๆ ห้ามพลาดเตรียมเฝ้าหน้าจอรอชมฝีมือทั้ง 2 เรื่องของหนุ่ม “มาสุ” ได้ในละคร “หมอหลวง” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. และ “ชายแพศยา” ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20:20 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus

Post a Comment

0 Comments