Header Ads Widget

Header ADS

"พรรครวมแผ่นดิน"

 "พรรครวมแผ่นดิน" รวบรวมผู้มีความรู้ความสามารถ จากทุกสาขาอาชีพทุกเพศทุกวัย สร้างความเปลี่ยนแปลงที่ดีร่วมกันอย่างเท่าเทียม พร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง! ล่าสุดทำไพรมารี่โหวต ส่งผู้สมัคร ส.ส.เขตและ ปาร์ตี้ลิสต์ 

     เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2566 ที่โรงแรมยูนิมมาน เดอะวันนิมมานเชียงใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พล.อ.ชัชชัย ภัทรนาวิก หัวหน้าพรรครวมแผ่นดิน (รผด.)

      พร้อม น.ส.กชพร เวโรจน์ หรือ มาดามหยกประธานที่ปรึกษาพรรค และหัวหน้าสาขาภาคเหนือจังหวัดเชียงใหม่พรรครวมแผ่นดิน ได้ประชุมสมาชิกพรรค รวมแผ่นดิน เพื่อรับฟังความคิดเห็นผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบ่งเขต และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ของสาขาพรรค ลำดับที่ 010 จ.เชียงใหม่ภาคเหนือ หรือไพรมารี่โหวต มีคณะกรรมการบริหารพรรค คณะกรรมการบริหารสาขาพรรค สมาชิกพรรค ศิลปิน ดารา นักแสดง เข้าร่วมบริเวณงานกว่า 300 คน 

ทั้งนี้สมาชิกพรรค จ.เชียงใหม่ มีมติรับรองเป็นเอกฉันท์ส่งผู้สมัคร ส.ส.แบ่งเขต 10 เขต ส.ส. พร้อมด้วยระบบบัญชีรายชื่อ 

โดยรายชื่อผู้สมัคร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ลำดับ 1 ได้แก่นายพิพัฒน์พงศ์  เดชา อดีตสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) เชียงใหม่ อ.เชียงดาว เขต 1 ซึ่งเป็นคนใกล้ชิดนายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ อดีตนายก อบจ. เชียงใหม่ 2สมัย โดยลงสมัครแทน น.ส.กชพร ที่ถอนตัว โดยน.ส.กชพร ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเป็นคนชอบทำงานเบื้องหลัง สนับสนุนสมาชิกในองค์กร ให้ประสบความสำเร็จมาตลอด อยู่ตรงจุดไหนก็ทำงานเต็มที่และมีความสุขกับสิ่งที่ทำได้เสมอ ครั้งนี้เพื่อเปิดโอกาสให้ นายพิพัฒน์พงศ์ เดชา (ส.จ.แดง)ได้ลงสมัครดังกล่าว เนื่องจาก ส.จ.แดง เป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถ ทำงานใกล้ชิดประชาชนมานาน เป็นผู้กว้างขวางในจังหวัดเชียงใหม่ และเป็นผู้ที่เสียสละเป็นอย่างมาก จึงเหมาะสมที่สุดที่จะได้รับตำแหน่งปาร์ตี้ลิสต์อันดับที่1 ในการเลือกตั้งครั้งนี้ 

ดร.มนตรี  พรมวัน รองหัวหน้าพรรค รผด. ลำดับ 2 นายวุฒิพงศ์ ถายะพิงค์ ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิต นักคิดและนักเขียน ตัวแทนนักสาธารณสุข และประธานมูลนิธิเอ็มพลัส ลำดับ 3  ส่วน พล.อ.ชัชชัย ไม่ลงสมัคร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์อย่างใด ลำดับอื่นๆนั้น ประกอบไปด้วย ศิลปิน ดารา นักแสดง นักร้อง ชื่อดังอาทิเช่น

นายสพัชญ์นนท์ เซสพีเดส(ทูน)

นายโชคชัย ตันประเสริฐ(ตฤณ)

นายกวินพนธ์ พานิชย์พงส์(กำปั้นบาซู)

นายฐานุพงศ์ ศักดิ์ธนาวัฒน์(กล้วยเชิญยิ้ม)

นายนันทศัย พิศลยบุตร (เต้)

นางสาวรวิวรรณ จินดา (อุ้ย)

นายพัธธรังษี บรมวงศ์ไพศาล

นายจตุภูมิ วงศาริยะ (โก๋)

ไอยศูรย์ ไมดาน (เล็ก ไอยศูรย์)

พร้อมด้วย ผู้มากด้วยความรู้ความสามารถอื่นๆอีกหลายท่าน ทุกเพศทุกวัย

      ส่วนผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ 10 เขต ประกอบด้วย เขต 1 นายนฤเบศร ประมวลพิสุทธิ์  (ฟีฟ่า) ที่ลงสมัครแทนนายพรชัย จิตรนวเสถียร อดีตรองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ซึ่งขึ้นดำรงตำแหน่งประธานยุทธศาสตร์ภาคเหนือเขต 2 นายชานนท์  ประมวลพิสุทธิ์  อดีตประธานสภาเทศบาลเมืองแม่เหียะ เขต 3 นายสุภคิน วงศ์ษา อดีตนายกเทศมนตรีตำบลต้นเปาเขต 4 นายเอกพล พงษ์นิล  นักธุรกิจ เขต 5 นายขวัญชัย สกุลทอง  อดีตผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ เขต 6 นางวันเพ็ญ ปัญญาทิพย์ ประธานคณะกรรมการพีฒนาสตรี ต.เวียงพร้าว เขต 7 นางเทวิกา  ชัยชนะ ประธานคณะกรรมการพัฒนาบทบาทสตรี จ.เชียงใหม่ เขต 8 นายสุริยันต์  ปันทะนะ ส.อบจ. อ.สันป่าตอง เขต 1 เขต 9 นายภูวสิษฐ์ แก้วมา ส.อบจ. อ.แม่วาง  เขต 10  นายภาณุวิชญ์  สายหมอก นักธุรกิจ ตามลำดับ น.ส.กชพร กล่าวว่า การประชุมดังกล่าวเพื่อคัดเลือกผู้สมัคร ส.ส.แบ่งเขต และส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ตามขั้นตอนกฎหมาย ก่อนส่งผู้สมัครไปสมัครรับเลือกตั้งวันที่ 3-7 เมษายนนี้ ซึ่งพรรคมีความพร้อมและตั้งใจ นำเสนอผู้สมัครดังกล่าว เพื่ออาสารับใช้ และเข้าไปทำหน้าที่ในสภาแทนประชาชน เชื่อว่าประชาชนให้โอกาส โดยเฉพาะผู้สมัคร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ลำดับที่ 1-3 จาก 48 คน มีโอกาสได้รับเลือกตั้งสูงที่สุด ส่วนผู้สมัคร ส.ส. เชียงใหม่ 10 เขต ได้เตรียมตัวและลงพื้นที่พบปะแกนนำ ประชาชนมานานแล้ว เพื่อรับฟังปัญหา และนำเสนอนโยบายพรรค ที่มุ่งเน้นปรองดองสามัคคี ไม่แบ่งฝ่าย หล่อหลอมคนไทยในแผ่นดินให้เป็นหนึ่งเดียว พร้อมสร้างโอกาสพัฒนาคุณภาพชีวิตชาวเชียงใหม่ให้ดกว่าเดิม นอกจากนี้ทางพรรค ได้แต่งตั้งนายพรชัย จิตรนวเสถียร เป็นประธานยุทธศาสตร์ภาคเหนือ เพื่อวางยุทธศาสตร์และกลยุทธ์เลือกตั้ง พร้อมให้คำปรึกษาแนะนำ เนื่องจากเป็นผู้มีประสบการณ์และชำนาญการเลือกตั้งด้านนายพรชัย กล่าวว่า ทางพรรคพร้อมเลือกตั้ง เพื่อนำเสนอนโยบายพัฒนาเชียงใหม่ และภาคเหนือ เนื่องจากขาดการพัฒนามานานแล้ว โดยกำหนดเป็นพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่นและชุมชน พร้อมส่งเสริมการค้า ลงทุนท่องเที่ยว เพื่อสร้างงานและรายได้ ภายใต้การพัฒนาเชิงพื้นที่ ที่เน้นวัฒนธรรม ประเพณี และอัตลักษณ์ล้านนา ประเพณีไทยด้วย

    น.ส.กชพร ได้กล่าวทิ้งท้ายฝาก ขอบพระคุณประชาชนที่ให้การตอบรับและเปิดโอกาสให้กับพรรคใหม่ พร้อมฝาก "พรรครวมแผ่นดิน" ไว้ในใจพี่น้องประชาชน และเชิญชวนผู้คนให้ตื่นตัว กับการเลือกตั้ง ให้มีส่วนร่วมสร้างความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นไปด้วยกัน ย้ำว่า "พรรครวมแผ่นดิน"มุ่งมั่นสนับสนุนประชาธิปไตยอย่างแท้จริง ที่ทันยุคทันสมัย มุ่งเน้นความสามัคคีปรองดอง เป็นศูนย์รวมผู้มีความรู้ความสามารถ ทุกเพศทุกวัย ทุกสาขาอาชีพ มาจากหลากหลายกลุ่มหลายพรรค สนับสนุนความหลากหลาย ความเท่าเทียม พร้อมดูแลศิลปะวัฒนธรรม ประเพณีไทย ปัญหาต้นทุนและราคาสินค้าเกษตร การศึกษา การสาธารณสุข สุขภาพ มุ่งผลักดันแก้ปัญหาฝุ่นมลพิษ PM2.5 ที่เป็นปัญหาเรื้อรังมานาน สนับสนุนความเท่าเทียม ลดความเหลื่อมล้ำ ส่งเสริมการท่องเที่ยวและกีฬา ส่งเสริมสนับสนุนภูมิปัญญาท้องถิ่นสู่สากล พร้อมผสมผสานเทคโนโลยีแนวคิดที่ทันสมัยพัฒนาไปข้างหน้าอย่างอ่อนน้อมถ่อมตนพรรครวมแผ่นดินมุ่งแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจปากท้อง เพิ่มรายได้เข้าประเทศ ยกระดับคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน อย่างยั่งยืน

Post a Comment

0 Comments

News Update !!!

 แต่งตั้ง “ไหมไทย สุริยะยรรยง” เป็น MUT สมุทรสงคราม พร้อมสู้ศึกมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2024