Header Ads Widget

Header ADS

Gariiya Japanese Halal Food รสชาติแท้ๆ แบบโอมากาเสะจากญี่ปุ่น แต่หอมกรุ่นความเป็นไทย

Gariiya Japanese Halal Food รสชาติแท้ๆ แบบโอมากาเสะจากญี่ปุ่น แต่หอมกลิ่นความเป็นไทย  
ถ้าพูดถึงอาหารญี่ปุ่น คนไทยคงปฏิเสธไม่ได้ว่ากลายเป็นอาหารประจำท้องถิ่น อีกหนึ่งสัญชาติของคนไทยไปโดยปริยาย ด้วยรสชาติและการคัดสรรวัตถุดิบแท้ๆ จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในปีนี้ก็ถือได้ว่าเป็นปีที่ร่วมเฉลิมฉลอง 135 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-ญี่ปุ่น อีกด้วย
Gariiya Japanese Halal Food ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ถือกำเนิดขึ้นโดยคนบันเทิงอย่าง ติ๊ก ชิโร่, ตลกโจอี้ และ ยา-อนันทวรรธ ขำคม รวมตัวกันเพื่อสร้างความอิ่มเอมทางด้านอาหารญี่ปุ่น ซึ่งร้านนี้เปิดให้บริการมาตั้งแต่วันที่เก้าเดือนเก้าที่ผ่านมา ฤกษ์ดีเปิดร้านให้คนที่รักอาหารญี่ปุ่นได้มาลิ้มลองรสชาติแท้ๆ ตำรับดั้งเดิม โดยวัตถุดิบทั้งหมดส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว
     ร้านนี้ตั้งอยู่ที่โครงการสถานีพัฒน์ 25 ถนนกำแพงเพชร7 เลียบทางรถไฟระหว่างแอร์พอร์ทลิ้งค์รามคำแหงและสน.คลองตัน หาไม่ยาก มีบริการที่จอดรถสะดวกสบาย เดินมาที่ร้านนิดเดียว การตกแต่งร้านก็เน้นสไตล์ญี่ปุ่น มาถ่ายรูปเช็คอินกันแบบคูลๆ 
     การตกแต่งร้านก็เน้นความโล่ง โปร่ง สบาย และมีความเป็นญี่ปุ่น ถ้าเข้ามาในร้าน อาจจะนึกว่าตัวเองอยู่ญี่ปุ่นก็ย่อมได้ อีกทั้งโคมไฟขาวแดงก็เรียงรายให้ลูกค้าได้ชื่นชม ยามค่ำคืนเมื่อเปิดไฟก็จะสวยงาม จนเผลอคิดไปว่าตัวเองอยู่โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่นเลยนะเนี่ย...!!!!
     ร้านนี้เค้าจะแตกต่างจากร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไปตรงที่ การจัดจาน โอ๊ย...อยากจะบอกว่า Create มากๆ เพราะคุณยา หนึ่งในหุ้นส่วนร้าน เขานำเครื่องสานแบบไทยๆ มาผสมผสานให้เข้ากับอาหารญี่ปุ่น เพราะติดใจในความสวยงามของขนมไทยที่จัดขึ้นโดยเครื่องสาน น่ารักสุดๆ ไปเลย แล้วก็เน้นในเรื่องของ เชฟ ที่ทำอาหารสดๆ ให้ลูกค้าแบบโอมากาเสะ กินที่ญี่ปุ่นเป็นอย่างไร ที่นี่ก็เสิร์ฟแบบนั้นนะจ้ะ  แค่ลูกค้าบอกว่าอยากทานอะไร เชฟก็จะปรุงแต่งอาหารและจัดจานผสมผสานระหว่างญี่ปุ่นและไทยมาเสิร์ฟถึงโต๊ะ และให้รสชาติแบบดั้งเดิมจริงๆ  โดยสูตรอาหารต่างๆ รวมไปถึงน้ำซอสทางเชฟก็ปรุงแต่งเองทั้งหมด เรียกได้ว่าเป็นรสชาติของทางร้านก็คงไม่ผิดนัก 
     เครื่องดื่ม ก็มีหลากหลายนะ ไปชิมมาแล้ว ของเค้าดี สด สะอาด และอร่อยเป็นที่สุด โดยเฉพาะ ปลาแซลมอน ขอบอกว่า สดมาก ละมุนลิ้นอย่างที่สุด ส่วนเมนูอื่นๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน ทั้งอาหารจานดิบ อาหารจานเซ็ทก็มี ทั้งแซลมอนย่างเกลือ แซลมอนเทอริยากิ เสิร์ฟพร้อมข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ และเครื่องเคียง ที่ขอบอกว่า....อร่อยไม่รู้ลืม!!!!
ได้ยินมาว่า เขากำลังจะเพิ่มเมนูเกี่ยวกับ เนื้อวากิ เนื้อชั้นดีจากญี่ปุ่นด้วยนะ ไปลิ้มชิมรสกันดี การันตีว่าอร่อยจริงจังไม่ได้โม้...ไม่มีอวย การันตีได้จากลูกค้าชาวมุสลิมที่ทยอยมาเป็นลูกค้าประจำของร้าน ของเค้าดีจริงๆ ไม่เชื่อต้องไปพิสูจน์ ร้านนี้เค้าเปิดให้บริการ จันทร์-ศุกร์ เวลา 15:00-23.00 น. ส่วน เสาร์-อาทิตย์ เปิดเลยจ้าตั้งแต่บ่ายโมงถึงห้าทุ่มเช่นกัน ใครไม่อยากพลาดได้โต๊ะนั่งชิลล์รีบ inbox ไปจองที่ FB : Gariiya Japanese Halal Food 

Post a Comment

0 Comments

News Update !!!

 Bartercard Thailand โชว์ผลงานครึ่งปีแรก พร้อมเผยแผนในอนาคต เตรียมเปิดตัวบริการใหม่ สร้างโอกาสทางธุรกิจแบบไร้ขีดจำกัด