Header Ads Widget

Header ADS

เบเยอร์ เผย 3 วิธีง่ายๆ ช่วยลดโลกร้อนเริ่มที่คุณ

เบเยอร์ ชวนคุณเป็นฮีโร่รักษ์โลก

     รู้หรือไม่...ว่าคุณกำลังเป็นส่วนหนึ่งที่ทำร้ายโลกอยู่? ทั้งที่เกิดจากความตั้งใจและไม่ตั้งใจ กลายเป็นปัญหาสะสม จนเกิด ภาวะโลกร้อน ส่งผลกระทบให้กับโลก จึงส่งสัญญาณเตือนผ่านภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง และรุนแรงขึ้นกว่าที่เคย เช่น สภาพอากาศแปรปวน น้ำท่วมฉับพลัน หรือแม้กระทั่งโรคภัยไข้เจ็บชนิดใหม่ ๆ ก็เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของสมดุลโลกทั้งสิ้น

     แล้วเราจะอยู่เฉยในคราบผู้ร้ายทำลายโลกแบบนี้ต่อไปหรือ? คงไม่ดีแน่! ร่วมเป็นฮีโร่รักษ์โลก เริ่มที่ตัวคุณ ดีกว่า แค่ปรับ-เปลี่ยนพฤติกรรมด้วยวิธีการง่าย ๆ แบบนี้

     1. ลดการใช้พลาสติก จากข้อมูลทางสถิติของนักวิชาการด้านสิ่งแวดล้อมระบุว่าใน 1 วัน คนไทยใช้พลาสติกเฉลี่ย 3 ชิ้น รวม 1 ปี ใช้ไปประมาณ 5 หมื่นล้านชิ้น ขณะที่การกำจัดหรือรีไซเคิลสามารถทำได้เพียง 25% หรือเหลือขยะพลาสติกอีกกว่า 3.7 หมื่นล้านชิ้น! ซึ่งพลาสติกเหล่านี้เมื่อโดนแสงแดดและอยู่ในกระบวนการย่อยสลาย จะปล่อยก๊าซมีเทนอันเป็นสาเหตุทำให้เกิดภาวะเรือนกระจก (Greenhouse Effect) ขยายผลกลายเป็นภาวะโลกร้อน ดังนั้นหากเราช่วยกันลดการใช้พลาสติก หันไปใช้ถุงผ้าหรือใช้บรรจุภัณฑ์จากธรรมชาติที่ย่อยสลายได้ทดแทน ก็จะสามารถช่วยโลกแบบง่าย ๆ แล้วหนึ่งวิธี

     2. ปลูกต้นไม้ เพราะต้นไม้ช่วยดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ซึ่งเป็นตัวการหลักของภาวะเรือนกระจก มาใช้ในการสังเคราะห์แสง ดังนั้นการช่วยกันปลูกต้นไม้ให้มีจำนวนมากขึ้น จึงมีส่วนช่วยโลกในการลดปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ทั้งนี้ คุณสามารถปลูกต้นไม้ไว้ในพื้นที่ของคุณ หรือร่วมกิจกรรมกับมูลนิธิ/โครงการต่าง ๆ ที่รับสมัครจิตอาสาไปปลูกต้นไม้ เปิดโอกาสให้คุณได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยโลกครั้งนี้

     3. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มสินค้าที่สามารถใช้ซ้ำ (Reusable) เช่น ถุงผ้า โหลแก้ว กระบอกน้ำสเตนเลส ฯลฯ หรือผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ ย่อยสลายได้เองในระยะเวลาอันสั้น รวมไปถึงสีทาบ้านก็นับว่าเป็นส่วนหนึ่งที่สามารถลดปัญหาโลกร้อนได้เหมือนกัน

     โดยเฉพาะสีทาบ้านของเบเยอร์คูล ที่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมเป็นลำดับต้น ๆ เริ่มตั้งแต่กระบวนการผลิตสีที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในการลดปริมาณขยะเหลือทิ้งจากการผลิต การเลือกใช้วัตถุดิบจากพืชแทนสารเคมีในผลิตภัณฑ์สี ไปจนถึงคุณสมบัติที่ดีต่อคุณและโลก เช่น การสะท้อนและสกัดกั้นความร้อน ลดอุณหภูมิบนผนังช่วยให้บ้านเย็นขึ้น รวมถึงลดการเกิดปรากฏการณ์เกาะความร้อน (Urban Heat Island) ยิ่งไปกว่านั้นสี BegerCool ยังเป็นสีที่ได้ใบรับรองจากสถาบันด้านสิ่งแวดล้อมมากมาย อาทิ LEED ฉลากลดคาร์บอน ฉลากเขียวจากสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย แค่คุณใช้สีที่รักษ์โลก ก็เหมือนได้เป็นฮีโร่ช่วยโลกไว้แล้วทางหนึ่ง

     เบเยอร์ เชิญคุณร่วมแชร์ความคิดเห็นกับกิจกรรม “ช่วยลดโลกร้อนเริ่มต้นได้ที่ตัวคุณ” เพียงคอมเมนต์วิธีลดโลกร้อนในแบบฉบับง่าย ๆ ของคุณ 3 วิธี แท็กเพื่อน 1 ชื่อ พร้อมติดแฮชแท็ก #สีเบเยอร์ #สีนวัตกรรมรักษ์โลกรักคุณ #ลดโลกร้อน คำตอบไหนโดนใจกรรมการรับไปเลย กระเป๋าผ้ารักษ์โลกจำนวน 20 รางวัล โดยร่วมสนุกและพิจารณารายละเอียดกิจกรรมได้ที่ facebook: www.facebook.com/BegerPaint

Post a Comment

0 Comments

News Update !!!